728x90 AdSpace

News

Powered by Blogger.
Wednesday, January 20, 2016

Cách chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

 Cách chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm có tốt nhất trên thế giới được tìm thấy trong vùng núi sâu tại Tây Nguyên. Sau khi được tìm nhân giống trồng rộng rãi, sâm Ngọc Linh đã trở nên phổ biến với nhiều người dân Việt Nam và được sử dụng nhiều.

Nhắc đến sâm Ngọc Linh là nhắc đến loại dược liệu thần kì của dân tộc Xê Đăng trong vùng núi sâu của Tây Nguyên hoang dã. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, saponin cao cấp 20 lần các loại sâm khác, sâm Ngọc Linh được công nhận là một trong những loại sâm có công dụng tốt nhất thế giới. Hiện nay, rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng sâm Ngọc Linh hơn nhiều các loại sâm Hàn Quốc khác.
cách chế biến sâm ngọc linh tốt nhất

Sâm Ngọc Linh – cây thuốc dấu của dân tộc Xê Đăng

Để sâm Ngọc Linh phát huy hết công dụng chúng ta nên chế biến nhân sâm với mật ong rừng nguyên chất. Đây là loại nguyên liệu bổ dưỡng, không độc hại và giúp nâng cao công dụng của sâm Ngọc Linh.
mật ong kết hợp cùng sâm ngọc linh

 Mật ong rừng nguyên chất nâng đỡ công dụng với sức khỏe cho Sâm Ngọc Linh

Dưới đây là những cách chế biến sâm Ngọc linh có công dụng tuyệt vời với mật ong rừng đơn giản và dễ thực hiện:

Dùng 500 g sâm Ngọc Linh thái vụn sắc kỹ 3 lần, hòa với mật ong cô đặc thành cao. Bảo quản trong lọ kín, ngày dùng 2 lần giúp bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp cho người già sử dụng.

Vẫn dùng sâm ngọc linh thái nhỏ sắc lấy 200ml nước rồi cho thêm mật ong hòa vào thành nước. Chia uống thành nhiều lần trong ngày giúp bổ khí, tăng cường sức khỏe, tốt cho người già, người suy nhược lâu ngày.

Chuẩn bị 30g sâm Ngọc Linh, 120g mật ong rừng nguyên chất, 500 lê tươi, 150g sữa bò tươi. Sâm thái nhỏ sắc kỹ 3 lần lấy nước cốt, lê bỏ hạt ép lấy nước. Trộn đều chúng với mật ong và sữa tươi. Đem hỗn hợp này cô đặc bằng lửa nhỏ, bảo quản trong lọ kín. Mỗi lần dùng 20g, rất tốt cho người bị bệnh về đường hô hấp, hay mất sức, đổ mồ hôi, sốt về chiếu,....

Sâm ngọc linh thái vụn, hạnh đào nhân sao thơm tán vụn đem hai thứ này sắc lấy nước rồi hòa với mật ong cô đặc lại. Mỗi lần dùng 10 hòa với nước âm bồi bổ thể lực, tăng cường thị lực, giảm rụng tóc,..

Sâm ngọc linh và bạch linh đem sấy khô tán bột. Sinh địa ép lấy nước. Cho các nguyên liệu này vào nôi nhỏ cô đặc lại, đựng trong lọ kín. Có tác dụng bồi bổ cho người bệnh đường hô hấp, suy nhược thần kinh.
Nguồn :http://nhansamlinhchi.net.vn/cach-che-bien-sam-ngo-linh-tot-nhat

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

  1. Câu chuyện về cây ngải rọm con có trên núi Ngọc Linh

    Sâm ngọc linh tự nhiên ngày nay đã được biết đến 1:một loại cây thuốc quý giá đặc biệt đắt tiền bởi từ lúc được khám phá ra đến hôm nay thì những nghiên cứu khoa học về loại sâm này đều có được các kết quả tuyệt hảo về công dụng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Tuy nhiên, câu chuyện về sâm ngọc linh kontum từ trước lúc được khám phá ra cũng có rất nhiều điều cực kỳ hấp dẫn.

    Ngọn núi Ngọc Linh cao trên 2.598 m quanh năm mây phủ, ẩn giấu bao điều huyền ảo của đại ngàn nguyên thủy và là nơi mà loại sâm thứ 20 trên thế giới được là sam ngoc linh khám phá ra. Trước đó, thì đồng bào dân tộc Xê - đăng sinh sống ở vùng núi này đã sử dụng sâm từ rất xa xưa với tên gọi là cây ngải rọm con.

    Đồng bào sống chung quanh chân núi Ngọc Linh thuộc địa bàn 2:hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam bao đời đã lưu truyền 1:một vị thuốc giấu lấy từ rừng sâu núi hiểm. Theo các bác sĩ ở huyện Trà My (Quảng Nam) thì cho tới tận bây giờ, trong những làng bản cách rất xa cơ sở y tế hằng nhiều ngày đường đi bộ, khi có con nít bị ốm, người lớn tuổi ốm đau, đàn bà sinh đẻ, nam nữ bị thú rừng cắn... đều được những già làng trong bản sử dụng cây sâm cung để chữa trị.

    Không có người nào cây sâm đốt trúc http://nguyentrancoop.com/san-pham/sam-ngoc-linh/ có từ bao giờ. Chỉ có các già làng, như cổ thụ ẩn trầm, trước khi mất mới nói lại điều bí mật cho người được lựa chọn... Rồi trải qua biết bao thế hệ người đồng bào về với đất mẹ, cây sâm cung vẫn là vật báu mà rừng núi Ngọc Linh ban tặng cho con người.

    Trong một chuyến đi công tác ở núi Ngọc Linh vào năm 1968, kỹ sư Vũ Đức Minh đã biết được 1:một loại thảo dược khá đặc biệt, anh tìm được một vài củ mang về chữa vết thương cho chiến sĩ, cán bộ trong đơn vị. Nhận thấy có hiệu quả điều trị tốt, anh báo cáo lên Ban Quân y Khu 5. Tháng 6-1972, Khu ủy Khu 5 đóng tại Trà My đã thành lập đoàn điều tra thuộc Ban Y tế Trung Trung Bộ và tháng 10, đoàn đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm loại cây trên theo hai:2 hướng Trà My (Quảng Nam) và Đác Tô (Kon Tum.

    Ngày 18-3-1973 thì nhóm của dược sĩ Nguyễn Châu Giang và Đào Kim Long đã tìm thấy một cá thể loại cây này ở độ cao hơn 1.800 m thuộc mạn Nam Ngọc Linh. Qua quá trình nghiên cứu đã cho kết luận: Dược thảo đó là một loại sâm vô cùng quý giá. Những công trình nghiên cứu sau này còn cho thấy rằng sâm Ngọc Linh là loại sâm có chứa hàm lượng Saponin rất đa dạng, được đánh giá cao hơn cả sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc và sâm Mỹ.

    Từ một phương thuốc dân gian của người Xê - đăng, Sâm Ngọc Linh đã trở nên nổi danh khắp nơi và được săn lùng rất nhiều. Nhà nước nên có chính sách để giúp duy trì loại thảo dược giá trị này trước nguy cơ khan hiếm của nó.

    ReplyDelete

Item Reviewed: Cách chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất Rating: 5 Reviewed By: nguyễn thị thu
Scroll to Top